ทำไฮฟู่ (HIFU) กี่วันเห็นผล ยกกระชับโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ทำไฮฟู่ (HIFU) กี่วันเห็นผล ยกกระชับโดยไม่ต้องศัลยกรรม
ไม่ชอบเข็ม! ไม่อยากผ่าตัด! แต่อยากหน้ากระชับ เห็นผลไว! ถูกใจสิ่งนี้แน่นอนค่ะ นั่นก็คือการยกกระชับหน้าด้วย HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) มีกลไกการทำงานเหมือน Ulthera (อัลเทอร่า) ส่งคลื่นอัลตราซาวด์ไปที่เนื้อเยื่อในชั้นผิว เป็นการดึงหน้าให้กระชับขึ้นเหมือนกับการศัลยกรรม แต่ที่ผิวหนังจะไม่มีแผลหรือรอยอะไรเลยค่ะ ปังมาก!! ปังขนาดนี้ กี่วันเห็นผล? แล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหน? บทความนี้จะมาตอบคำถามให้หายสงสัยนะคะ

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนนะคะ

ว่าปัจจัยที่ส่งผลต่อการรักษาและผลลัพธ์ที่จะได้จากการทำ HIFU ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนที่ต้องการแก้ไขด้วยนะคะ ซึ่งเรื่องของปริมาณไขมัน ความหย่อนคล้อยของผิวหนังในบริเวณที่ต้องการรักษา และสภาพผิวนั้นเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการรักษาควรให้แพทย์ประเมินและวิเคราะห์ใบหน้าเป็นรายบุคคลไปนะคะ

ทำ HIFU กี่วันเห็นผล

จะเห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 20% -30% เลยค่ะ สามารถเปรียบเทียบการทำทีละข้างหรือการทำก่อน-หลังได้เลย และหลังจากนั้นประมาณ 2 – 3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของริ้วรอย ความเรียบเนียนของผิว

ผลของการทำ HIFU

จะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน -1 ปี ขึ้นอยู่กับความอดทนระหว่างทำและการดูแลรักษาสุขภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ หากใครต้องการให้ใบหน้ากระชับขึ้นอีก สามารถทำ HIFU เพิ่มได้ทุกๆ 3 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ใบหน้ายกกระชับมากยิ่งขึ้น
การทำ HIFU ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกปังๆสำหรับคนที่ต้องการยกกระชับแต่ไม่อยากผ่าตัดหรือฉีดยา ซึ่งควรให้แพทย์ได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาและประเมินใบหน้าก่อนนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีและถูกใจมากที่สุดค่ะ อย่างที่ AWC Wellness Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการปรับรูปหน้าให้บริการและติดตามเคสโดยคุณหมอเอง